CÓ CẦN THIẾT TẮT MÁY ÔTÔ KHI ĐỔ XĂNG

Đăng bởi Châu Tinh Tinh vào lúc

(giaxquangninh.vn) Bạn đánh xe vào trạm để đổ xăng, bạn đổ xăng khi chưa tắt máy. Vậy điều này có thực sự gây ảnh hưởng gì xấu không. Bài viết sau đây một phần nào sẽ cho bạn biết rõ hơn về vấn đề này

Đổ xăng mà không tắt máy gây ra những hệ lụy nghiêm trọng.

Tình trạng nhiều người do họ lười biếng hoặc vì một nguyên nhân nào đó đã không tiến hành tắt máy khi có nhu cầu đổ xăng. Họ ngang nhiên đổ xăng khi động cơ xe còn hoạt động và coi đó là một việc bình thường. Song trong thực tế, việc không tắt máy khi đổ xăng có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc mà không ai có thể lường trước được.

Theo thông tin khảo sát từ Viện dầu khí Mỹ API (American Petroleum Institute) thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ ở trạm xăng và trong số đó việc tài xế xe khong tắt máy khi vào trạm là nguyên nhân chủ yếu. Đây là một nguyên nhân phổ biến nhất, đặc biệt là hay xảy ra hơn nếu đó là chiếc xe đời cũ.

 

Tuyệt đối tránh tình trạng này để đảm bảo an toàn cho người và của.

Bạn có biết rằng trong quá trình đổ xăng thì hơi xăng ở trong bình sẽ có thể thoát ra ngoài. Và nếu trong tình huống này người lái xe không tắt máy sẽ khiến động cơ xe luôn ở mức cao từ đó truyền nhiệt tới hệ thống truyền động cùng với tia lửa điện khiến tình trạng cháy nổ rất dễ xảy ra. Đây là lý giải hợp lý nhất cho việc tình trạng cháy nổ có thể xảy ra nếu bạn vào trạm đổ xăng mà không chịu tắt máy xe đi.

Chính vì lẽ đó, khi lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác cũng như bảo vệ tài sản của mình thì nhớ rằng cần phải tắt máy trước khi tiến hành đổ xăng để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.Scroll To Top