Nissan X-Trail lọt top 5 xe crossover được yêu thích nhất thế giới

Đăng bởi Châu Tinh Tinh vào lúc

Theo thống kê mới nhất về doanh số bán xe năm 2016, Nissan X-Trail đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những chiếc xe được yêu thích nhất thế giới.

  • Vụ thanh lý xe ô tô công giá 46,2 triệu đồng: Bộ Tài chính nói gì?
  • Hết năm nay, ô tô dưới 9 chỗ ngồi phải dán nhãn năng lượng
  • Bỏ điều kiện nhập khẩu trong Thông tư 20, ô tô "ngoại" được cởi trói?

Nissan X-Trail tại Việt Nam 

Số liệu thống kê này được cung cấp bởi công ty tư vấn ô tô quốc tế Jato Dynamics. Theo đó năm 2016 đã có tổng cộng 766.729 chiếc xe X-Trail được bán ra tại 52 quốc gia. X-Trail được đặc biệt yêu thích tại các thị trường Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ với tên gọi Nissan Rogue.

Trong phân tích doanh số bán xe toàn cầu, Jato Dynamics đề cập đến Nissan như một "thương hiệu dẫn đầu xu hướng" trong phân khúc SUV đang ngày càng được ưa chuộng. Năm 2016, lượng SUV bán ra chiếm 28.8%, tương đương 24,2 triệu xe trên tổng số 84,24 triệu xe được tiêu thụ toàn cầu.

Đồng thời, báo cáo của Jato Dynamics cũng chỉ ra rằng, mặc dù dòng xe SUV đang ngày càng trở nên phổ biến, X-Trail là một trong hai mẫu SUV có tốc độ tăng trưởng doanh số nhanh hơn so với sự tăng trưởng của phân khúc và thậm chí là nhanh hơn cả doanh số trung bình của các hãng ô tô trên toàn cầu.

Giám đốc dự án toàn cầu của X-Trail, ông Hirofumi Yojo, cho biết: "Nissan là thương hiệu tiên phong trong phân khúc Crossover và X-Trail là sản phẩm chủ lực của chúng tôi trong phân khúc ngày càng phát triển và cũng đầy cạnh tranh này. X-Trail nổi bật bởi sự kết hợp độc đáo chưa từng có giữa phong cách ấn tượng, tính thực dụng, hiệu suất mạnh mẽ, công nghệ tiên phong và tính năng ưu việt".

Tại Việt Nam, Nissan X-Trail được lắp rắp tại nhà máy TCIE Việt Nam và ra mắt thị trường vào hồi tháng 9 năm ngoái. Mẫu xe này sở hữu những tính năng công nghệ hàng đầu, lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc như hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động, hệ thống kiểm soát lái chủ động- ARC và tính năng lần đầu được trang bị trong phân khúc hệ thống kiểm soát vào của chủ động- ATC.

Bên cạnh đó, X-Trail còn được trang bị camera quan sát xung quanh, ghế ngồi 5+2 linh hoạt, cửa sổ trời toàn cảnh Panorama và cửa sau đóng mở tự động cảm ứng cùng động cơ X-CVT tiên tiến. X-Trail mang tới trải nghiệm về một chiếc Crossover hạng nhất với những tiện nghi cao cấp hàng đầu.Scroll To Top