PHÍ BẢO HIỂM DÀNH CHO XE ĐỘ

Đăng bởi Châu Tinh Tinh vào lúc

(giaxequangninh.vn) - Bạn đang sở hữu một chiếc xe và bạn đang có ý tưởng độ bodykit cho chiếc xe đó theo sở thích của mình. Nhưng bạn nên biết rằng, độ xe cũng đồng nghĩa với việc những thông số ban đầu của xe bị thay đổi. Đây chính là nguyên nhân khiến phí bảo hiểm dành cho chiếc xe đó sẽ tăng lên.

Ô tô độ sẽ khiến nhiều thông số ban đầu bị thay đổi.

Độ xe là hình thức nâng cấp cho ô tô, giúp chiếc xe đó trở nên đẳng cấp, khác biệt và làm hài lòng người dùng hơn. Độ xe là việc thực hiện những thay đổi từ bên ngoài của xe cho tới việc nâng cấp, cải thiện động cơ theo ý muốn của người dùng. Đối với những người có đam mê với xe độ hẳn phải biết rằng việc tiến hành độ xe đồng nghĩa với việc phí bảo hiểm dành cho chiếc ô tô đó sẽ tăng lên, mức độ tăng phụ thuộc vào những thay đổi của người dùng trên chiếc xe đó.

Việc độ xe, dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhất như thay đổi màu sơn, thay đổi hệ thống định vị vệ sinh nhằm kiểm soát hành trình,… cũng khiến phí bảo hiểm ô tô bị điều chỉnh ít nhiều. Nếu như người sử dụng xe muốn thay đổi động cơ  sẽ khiến mức phí bảo hiểm tăng lên nhiều nhất. Có thể lấy ví dụ ở thị trường Anh, nếu người sử dụng xe thay đổi động cơ xe thì mức phí bảo hiểm sẽ tăng tới 132%.

Chính điều này là nguyên nhân khiến phí bảo hiểm cho xe độ tăng cao hơn.

Mức tăng phí bảo hiểm ô tô ít hay nhiều chủ yếu dựa vào việc người sử dụng xe đã thay đổi những gì trên chiếc xe đó. Mức độ độ xe ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khoản chi phí mà họ phải bỏ ra dành cho bảo hiểm.

Lý giải cho việc độ xe làm phí bảo hiểm tăng thì nhiều chuyên gia cho rằng do phí bảo hiểm ô tô tính theo tỷ lệ rủi ro của chiếc ô tô được mua bảo hiểm. Vì vậy, việc người dùng thay đổi kết cấu, thiết kế ban đầu của một chiếc xe có thể dẫn tới việc các chỉ số an toàn của chiếc xe đó bị thay đổi. Có thể hiểu đơn giản như nếu chiếc xe độ động cơ, giúp xe có sức mạnh, tốc độ cao hơn sẽ khiến cho nguy cơ xảy ra tai nạn nhiều hơn, dựa vào đó đơn vị bảo hiểm sẽ tính phí bảo hiểm cho chiếc xe đó tăng lên so với nguyên bản ban đầu.Scroll To Top