Tháng Bảy cô hồn: Các hãng xe Kia, Mazda giảm giá sốc hơn trăm triệu đồng

Đăng bởi Châu Tinh Tinh vào lúc

Sau khi vừa công bố giám giá cho một số dòng xe của mình hồi đầu tháng 8, Thaco lại tiếp tục tăng thêm ưu đãi để chạy doanh số trong tháng 7 âm lịch khi công bố giảm giá sốc cho hầu hết các dòng xe do mình phân phối với mức giảm giá lên tới hơn một trăm triệu đồng.

* Mazda CX-5 giảm 40 triệu, giá xuống dưới 1 tỷ đồng

* Kia Sorento giảm giá 39 triệu đồng tại Việt Nam

Mazda6 vừa được thêm trang bị mới vừa được giảm giá hơn 100 triệu đồng trong tháng 7. Ảnh: Mazda Việt Nam

Theo thông tin từ Thaco, nhằm kích cầu tiêu dùng trong tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), từ ngày 15/8 - 31/8, doanh nghiệp này công bố tăng mạnh chương trình ưu đãi dành cho thương hiệu xe Mazda, Kia và Peugeot gồm: ưu đãi giá, tặng bảo hiểm, phụ kiện. Mức giảm giá cao nhất thuộc về Mazda6 khi giảm 110 triệu đồng và Kia Sedona khi giảm tới 105 triệu đồng. Đây được xem là các mức giảm giá và ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay từ Thaco.

Cụ thể, với thương hiệu Mazda, mẫu xe Mazda6 có vách ngăn văn phòngmức ưu đãi cao nhất lên tới 110 triệu đồng, tiếp đến là Mazda BT-50 ưu đãi 65 triệu đồng, Mazda3 2.0L sedan ưu đãi 60 triệu đồng và Mazda CX-5 có mức ưu đãi 79 triệu đồng. Chương trình áp dụng tùy từng phiên bản, mẫu xe và khu vực.

Cũng trong tháng này, mẫu sedan Mazda6 vừa được trang bị thêm ốp cản sau với ống xả đôi mang đến diện mạo mới thể thao và mạnh mẽ hơn. Với trang bị phụ kiện tăng thêm này, giá bán lẻ của Mazda6 2.0L vẫn giữ nguyên ở mức 965 triệu đồng và Mazda6 2.5L có giá 1,119 tỷ đồng. Mazda 6 là một trong những mẫu sedan được trang bị an toàn chủ động và bị động tốt nhất trong phân khúc với trang bị 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực nhanh (EBD), cân bằng điện tử (DSC), hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), camera lùi…

Cùng với các dòng xe Mazda, Thaco cũng thực hiện chương trình giảm giá cả với thương hiệu Kia và Peugeot. Với thương hiệu Kia, giảm mạnh nhất là mẫu xe Kia Sedona lên tới 105 triệu đồng, kế đến là Sorento 74 triệu đồng và Kia Cerato là 51 triệu đồng.

Trong khi đó, thương hiệu Pháp Peugeot cũng được giảm giá ở hầu hết các mẫu xe. Trong đó, Peugeot 3008 và Peugeot 508 là 2 mẫu xe có ưu đãi cao nhất khi giảm tới 70 triệu đồng.

Lý giải động thái mạnh tay ưu đãi này, ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng Giám đốc Thaco, TGĐ Thaco PC cho biết, việc tăng ưu đãi của Thaco với mong muốn duy trì ổn đinh về doanh số trong tháng 8 (tháng 7 âm lịch), sau tháng 7 thành công với doanh số xe du lịch đạt tới hơn 6000 xe, tăng gấp đôi với cùng kỳ.

“Tháng 7 âm lịch, người tiêu dùng có tâm lý e ngại mua sắm trong tháng Ngâu, vì vậy chúng tôi tăng cường các chương trình ưu đãi trong 2 tuần còn lại của tháng 8 để đảm bảo ổn định doanh số, trước khi buộc phải cắt giảm chương trình ưu đãi trong tháng 9 tới”. 

Ông Kha cũng cho hay: "Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn mua xe để hưởng được mức ưu đãi cao này, nhưng lại e ngại mua xe vào tháng 7 âm lịch, Thaco đã áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt cho khách hàng trong tháng 8. Cụ thể, khách hàng quyết định mua xe trong thời điểm này chỉ cần đặt cọc để nhận được ưu đãi đặc biệt, các thủ tục ký hợp đồng mua bán và nhận xe sẽ được linh động thực hiện ngay sau thời điểm tháng Ngâu”.

Tháng 7 vừa qua, Thaco tiếp tục là đơn vị dẫn đầu thị trường khi bán ra 10.170 chiếc xe, chiếm 42,1% thị phần. Với doanh số này, Thaco tăng tới 10% so với tháng trước. Năm nay, doanh số của Thaco cũng tăng trưởng mạnh so với năm ngoái khi tăng trưởng tới trên 49% về doanh số bán ra và tăng cả về thị phần trên thị trường (38.6%). Trong đó, cả Mazda và Kia đều bùng nổ về doanh số khi lượng tiêu thụ đạt hơn 3.000 chiếc/tháng.Scroll To Top